Giới trẻ Hàn Quốc vỡ nợ cá nhân vì vay nợ để đầu tư Tiền ảo và Chứng khoán

840
0

Nửa đầu năm, Hàn Quốc ghi nhận 245 vụ phá sản cá nhân. Con số này tăng vọt lên 322 và 315 vụ vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua, chiếm 19,6% tổng số hồ sơ bảo hộ phá sản.

Theo thống kê của tòa án phá sản Seoul, cứ 5 người nộp đơn xin phá sản sẽ có một người ở độ tuổi 20, hoặc tăng thêm 1-2 người nếu tính thêm độ tuổi 30. Năm 2020, người dưới 30 tuổi tuyên bố phá sản chỉ chiếm 10% nhưng nay tăng gấp đôi sau một năm rưỡi.

Nguyên nhân chính được cho là do xu hướng vay nợ để mua cổ phiếu hoặc tiền ảo của nhóm người trẻ. Các luật sư phá sản đang báo cáo số lượng thanh niên Hàn Quốc bị cuốn vào cơn sốt Bitcoin tăng mạnh.

“Hầu hết những người ở độ tuổi 20 bị phá sản trong năm ngoái đều liên quan đến vỡ nợ thẻ tín dụng, nhưng gần đây khoảng một nửa trong số họ đã mất cả tiền điện tử”, Lee Seo-young tại công ty luật A-Part nói.

Cơn sốt tiền ảo này được cho là có liên quan tới vụ việc đồng tiền ảo mang tên Luna tăng vọt sau đó nhanh chóng sụp đổ, điều này cũng phần nào tác động tới tâm lý đầu tư kinh doanh của giới trẻ xứ kim chi. Theo nhiều chuyên gia kinh tế, không loại trừ yếu tố chênh lệch lớn giữa giàu và nghèo tại đất nước này đã khiến cho giới trẻ ồ đạt đầu tư không kiểm soát nhằm tìm kiếm cơ hội mua nhà và bất động sản trong bối cảnh giá nhà tại Hàn Quốc mỗi ngày một tăng.

Theo: Chosun/Cafef

Duong Kiyosaki
WRITTEN BY

Duong Kiyosaki

Công việc của tôi chỉ đơn giản là truyền cảm hứng, ngoài ra không có gì hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *