Kiểm tra sức khỏe tài chính: xác định chính xác tình hình tài chính của bản thân.

811
0

Tại sao việc xác định tình hình tài chính của bản thân lại quan trọng?

  • Phần lớn chúng ta thường CẢM THẤY cuộc sống của mình khó khăn, túng thiếu và nghèo khổ, nhưng chúng ta không xác định được chính xác nhu cầu của bản thân mình.

Dưới đây là bản cân đối tài chính cá nhân mà Robert Kiyosaki đã sử dụng để tư vấn tài chính cho hàng triệu người trên khắp thế giới trong suốt 30 năm qua.

Hãy thử lấy giấy bút, ngồi xuống và làm bài test nhanh với bảng CÂN ĐỐI TÀI CHÍNH – KIỂM TRA SỨC KHỎE TÀI CHÍNH này nhé.

Không cụ thể = Cụ không thể

  • Xác định mục tiêu tài chính(nhu cầu) của bản thân cũng quan trọng như việc xác định được tình hình tài chính hiện tại của bạn. Một mục tiêu mơ hồ sẽ không thể chỉ cho bạn đến đâu cả.

  • Đừng lo lắng hay hoài về khả năng thực hiện mục tiêu tài chính của mình. Khi bạn xác định được tình hình tài chính của bản thân, bạn sẽ biết cách đặt mục tiêu phù hợp.

  • Nếu bạn cứ đắt mục tiêu phải trở nên giàu có một cách mơ hồ mà không định lượng được sự giàu có và nhu cầu thực tế của bản thân thì bạn sẽ càng làm cho bản thân mất đi động lực phấn đấu.

Ban đầu hãy trở thành một người độc lập về tài chính rồi hãy nghĩ đến những mục tiêu cao hơn

Fimaster
WRITTEN BY

Fimaster

Fimaster là nền tảng kết nối người dùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính & kinh doanh, giúp người dùng tìm thấy những người cố vấn phù hợp cho định hướng phát triển của bản thân.

Cùng nhau giao lưu, chia sẻ, học hỏi để phát triển và hoàn thiện bản thân, trở thành Master trong lĩnh vực tài chính cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *