Làm thế nào để phát triển thêm các nguồn thu nhập

827
0

Xin lưu ý: Chúng ta tạm thời không bàn về việc theo đuổi ước mơ, phát triển tài năng hay xứ mệnh cuộc đời ở đây.

Phần lớn chúng ta chỉ suy nghĩ theo một đường thẳng:

Sinh ra => Học hành => Kiếm việc làm => Có tiền => Chi tiêu => Hết tiền

  • Đôi khi chúng ta quên mất mục đích của mình là KIẾM TIỀN để trang trải cuộc sống và thực hiện ước mơ, còn VIỆC LÀM là một công cụ để kiếm tiền.

  • Bởi vì suy nghĩ rằng phải có VIỆC LÀM mới kiếm được tiền khiến chúng ta chỉ chăm chăm vào việc TÌM VIỆC LÀM. Trong thực tế đôi khi kiếm việc làmkiếm tiền lại đưa chúng ta đi theo 2 hướng khác nhau.

  • Kỹ năng nghề nghiệp có thể giúp chúng ta có việc làm và có thu nhập từ tiền lương, tiền công. Nhưng đôi khi khoản thu nhập đó không đủ đáp ứng nhu cầu cuộc sống của bản thân và gia đình.

Một cách nhìn khác

Có 3 nguồn thu nhập chính mà chúng ta có thể xây dựng

  1. Nguồn thu nhập thông thường: Là nguồn thu nhập chúng ta có được từ tiền lương, tiền công khi bạn làm việc. Ngừng làm việc thì cũng ngừng có tiền.

  2. Nguồn thu nhập từ Đầu tư: Các khoản lợi nhuận lãi vốn chúng ta kiếm được từ các khoản đầu tư như: Mua thấp bán cao(mua bán nhà đất, cổ phiếu, mua sỉ bán lẻ,…)

  3. Thu nhập thụ động: Đó có thể là tiền cổ tức từ cổ phiếu, cổ phần công ty, hoặc tiền cho thuê nhà, hoặc tiền bán bản quyền xuất bản sách, bản quyền sáng chế, tiền từ việc bán banner quảng cáo trên website, video mà bạn sáng tạo trên các nền tảng trực tuyến như youtube, facebook, tiktok,… là nguồn thu nhập mà nó vẫn đổ về ngay cả khi bạn không còn làm việc nữa.

“Người nghèo tập trung vào nguồn thu nhập thông thường, người trung lưu tập trung nguồn thu nhập từ đầu tư, người giàu làm việc để tạo ra nguồn thu nhập thụ động.” – Robert Kiyosaki –

  • Nên nhớ rằng mục tiêu của chúng ta là xây dựng các nguồn thu nhập để đảm bảo nhu cầu cuộc sống không bị gián đoạn.

  • Vì vậy, chúng ta cần tập trung vào việc chuyển đổi các nguồn thu nhập từ thu nhập thông thường sang thu nhập từ đầu tưthu nhập thụ động.

  • Quản tài chính là một quá trình chuyển đổi và cân đối giữa các nguồn thu nhập. Tùy vào thế mạnh của mỗi người để xây dựng nguồn thu nhập phù hợp và bắt đầu và lên kế hoạch để chuyển đổi nguồn thu nhập của mình.

  • Mục tiêu cuối cùng là xây dựng nguồn thu nhập từ đầu tưthu nhập thụ động. Vì sức khỏe và thời gian của chúng ta có hạn, và nguồn thu nhập từ tiền lương cũng bị giới hạn theo.

Suy nghĩ về KIM TỨ ĐỒ của Robert Kiyosaki và lên kế hoạch cho bản thân bạn nhé.

Fimaster – Những bậc thầy tài chính

Fimaster
WRITTEN BY

Fimaster

Fimaster là nền tảng kết nối người dùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính & kinh doanh, giúp người dùng tìm thấy những người cố vấn phù hợp cho định hướng phát triển của bản thân.

Cùng nhau giao lưu, chia sẻ, học hỏi để phát triển và hoàn thiện bản thân, trở thành Master trong lĩnh vực tài chính cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *